Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2016

Chắc hẳn bạn đã được thưởng thức món bề bề hấp bia và thấy được vị thơm, hấp dẫn của món ăn này. Hôm nay hãy thử biến tấu món bề bề hấp đơn giản bằng cách làm bề bề hấp gừng sả, chắc chắn sẽ đem đến cho cả nhà một món ngon nóng hổi, lạ miệng. Hãy cùng cả nhà thưởng thức nhé.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

- Bề bề: 500gr

- Tỏi: 3-4 tép

- Ớt: 1 quả

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Sả: 2 củ nhỏ

- Đường, chanh, bột canh, hạt tiêu


Các bước thực hiện:

Bước 1:
Bước đầu tiên bạn cần làm là bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.

Bước 2:
Tiếp đến, gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.

Bước 3:
Bạn xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.

Bước 4:
Sau đó, rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.

Bước 5:
Bạn cho nồi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho bề bề ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét