Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Gà Đông tảo là một giống gà quí hiếm. Thịt gà đông tảo thơm, ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Thịt gà Đông tảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sau đây Hưng Thịnh Catering xin chia sẻ với các bạn cách làm món gà Đông tảo cuộn hấp.


Nguyên liệu :
- Thịt gà : 600g
- Giò sống : 150g
- Trứng gà : 1 quả
-  Gia vị:  Hành khô, hạt tiêu, mỳ chính,nước mắm, chanh quả, lá chuối, lá chanh, lạt buộc, ớt tươi.

Chuẩn bị :

-Làm sạch thịt gà Đông tảo, xát muối trong 5 phút và sau đó rửa lại
-Lá chuối chần qua nước nóng cho mềm, dây lạt ngâm mềm

Bước 1 : Lọc lấy phần thịt, sau đó đem tẩm ướp gia vị: nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ để khoảng 10 phút. 
Bước 2 : Trứng đập ra bát tách riêng lòng đỏ, lòng trắng..
Bước 3 : Giò sống + lòng trắng trứng, hạt tiêu, mỳ chính quật dẻo.
Bước 4 : Lá chuối lau sạch trải ra khay. Sau đó xếp thịt gà dàn mỏng đều, phết giò sống cuộn tròn. Gói trong lá chuối dùng dây l lạt buộc chặt như gói giò.
Bước 5 : Đun nước sôi cho vào hấp chín cách thuỷ trong khoảng thồ gian 30- 35 phút là được.
Bước 6 : Để nguội gỡ dây lạt thí miếng dầy 1cm, thái miếng bày ra đĩa  chấm nước mắm chanh ớt.
Bước 7 : Các bạn có thể trang trí: Rau thơm, mùi, lá chanh, hoa các loại lên để món ăn tăng độ hấp dẫn.

 Trên đây là cách làm món gà cuộn hấp. Các bạn có thể tham khảo và bổ sung thêm vào thực đơn trong bữa ăn của gia đình mình. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng và dễ ăn.
Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét