Burger truyền thống thường ăn kèm với thịt bò, song thịt đỏ không tốt cho sức khỏe tim mạch, làm tăng nguy cơ đái tháo đường. Thay vì vậy, có thể biến tấu phần nhân burger với thịt gà đậu hũ để an toàn hơn cho sức khỏe.
Thành phần cho khoảng 3 – 4 người ăn:
Bước 1:
Nấm hương, gừng, hành cho vào bát lớn, thêm đậu phụ và lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm các loại gia vị và trộn đều.
Bước 2:
- Nặn hỗn hợp thành những viên thịt vừa ăn. Nặn chắc tay để thịt không bị vỡ nát trong quá trình chiên.
- Cho một ít dầu vào chảo chống dính, thả từng viên chả vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 3:
Khuấy đều hỗn hợp tinh bột ngô với nước cho tới khi tan hoàn toàn, sau đó cho hỗ hợp vào cùng các loại gia vị để làm nước sốt. Đảo đều cho tới khi nước sốt sôi.
Bước 4:
Bày thịt gà ra đĩa, trang trí với lá tía tô và nước sốt. Món này ăn cùng với cơm hoặc làm nhân burger đều rất ngon!
Chúc bạn thành công!
Thành phần cho khoảng 3 – 4 người ăn:
- 140gr đậu hũ; 300gr thịt đùi gà xay; 3 cọng hành băm nhỏ
- 3 cái nấm hương tươi băm nhỏ; ½ củ gừng, băm nhỏ;
- 1 lòng đỏ trứng gà;
- 1 thìa canh nước;
- 1 thìa canh bột ngô;
- 10 lá tía tô
- 1 thìa canh tinh bột ngô;
- 1 thìa canh sake;
- 1 thìa canh dầu vừng;
- 3/4 thìa cà phê muối;
- Hạt tiêu
- 3 thìa canh nước;
- 2 thìa canh sake;
- 2 thìa canh xì dầu;
- 2 thìa canh mirin;
- 1/8 thìa cà phê muối
Bước 1:
Nấm hương, gừng, hành cho vào bát lớn, thêm đậu phụ và lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm các loại gia vị và trộn đều.
Bước 2:
- Nặn hỗn hợp thành những viên thịt vừa ăn. Nặn chắc tay để thịt không bị vỡ nát trong quá trình chiên.
- Cho một ít dầu vào chảo chống dính, thả từng viên chả vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 3:
Khuấy đều hỗn hợp tinh bột ngô với nước cho tới khi tan hoàn toàn, sau đó cho hỗ hợp vào cùng các loại gia vị để làm nước sốt. Đảo đều cho tới khi nước sốt sôi.
Bước 4:
Bày thịt gà ra đĩa, trang trí với lá tía tô và nước sốt. Món này ăn cùng với cơm hoặc làm nhân burger đều rất ngon!
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét