Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Gà hầm thuốc Bắc, hạt sen là một trong những món ăn bổ dưỡng và dễ làm. Món ăn bỗ dưỡng này rất thích hợp để tẩm bổ cho người mới ốm dậy, cho bà bầu hay cho người thiếu dinh dưỡng. Cùng với cách làm gà hầm thuốc bắc đơn giản dưới đây, bạn sẽ có món gà hầm thật bổ dưỡng nhé.


Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta, nửa con gà, ... tuỳ sở thích
  • 4-6 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn, chọn ngải cứu già sẽ làm món gà tần đúng vị hơn
  • 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà
  • Nghệ tươi
  • Dầu ăn, hạt nêm

Cách làm:

- Gà mua về làm sạch, chặt miếng to.

- Nghệ bỏ vỏ, đập dập.

- Cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa hạt nêm trong khoảng 1 tiếng.

- Sau một tiếng, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.

- Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.

Chú ý: trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét