Nhân dịp ngày của Mẹ chúng tôi xin hướng dẫn lại các bạn làm món cá rô đồng kho tiêu xanh cực ngon mà hấp dẫn, các bạn chú ý theo dõi nha.
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu cần cho cách làm cá rô đồng kho tiêu
- Thịt ba chỉ (ba rọi) ngon: 150 gram.
- Vài chùm tiêu xanh.
- Cá rô đồng ngon: 500gram.
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hồ tiêu…
Các bước tiến hành:
Bước 1: Sơ chế và ướp cá rô đồng
– Cá rô phi đánh sạch vảy, bỏ hết ruột gan bao tử và phần mang, rửa sạch rồi dùng dao sắc khía chéo vài đường dọc theo thân cá, để khi nấu cá dễ ngấm gia vị.
– Xong xuôi ta tiến hành ướp cá với gia vị gồm: Nước mắm ngon, đường, hồ tiêu và một ít hạt nêm, thời gian ướp khoảng cỡ 15 phút. Để có cách làm cá rô đồng kho tiêu ngon ta phải đảm bảo đúng thời gian ướp cá nha.
Bước 2: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ
– Thịt ba chỉ chọn miếng thật ngon, sau đó rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ. Cho một ít hạt nêm vào ướp thịt khoảng chừng 15 phút. Thịt ba chỉ giúp cho cách làm cá rô đồng kho tiêu thơm ngon hơn nhiều.
– Hành khô lột vỏ, làm sạch rồi băm nhỏ.
Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho tiêu
– Cho một cái nồi lên trên bếp cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải vào, trút thịt ba chỉ vào nồi xào qua cho thịt săn lại.
– Xào thịt xong ta xếp cá rô đồng vừa ướp vào nồi, thêm ít nước mắm mặn, một chút bột ngọt, một bát nước lọc và cuối cùng là tiêu xanh.
– Trong suốt quá trình kho cá, ta chú ý chỉ đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi nào nước đặc sệt lại là đạt.
Có thêm chút ớt cho món có vị hơi cay, chúc các bạn thành công với món ăn dân dã này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét