Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Thịt luộc là món ăn vô cùng quen thuộc cho bữa cơm của các gia đình. Đây cũng là món ăn yêu thích của nhiều người. Thịt luộc có ngon hay không không phải chỉ do cách chọn thịt mà còn do cách luộc thịt. Vậy làm sao để có món thịt luộc ngon cho bữa cơm ngon cùng với gia đình. Hãy tham khảo cách luộc thịt lợn ngon mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây:


– Luộc sơ thịt: Đây là bước rất quan trọng vừa có tác dụng “làm sạch” thịt vừa giúp cho món thịt heo luộc ngọt ngon hơn rất nhiều. Sau khi rửa sạch và để thị ráo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với  1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.


– Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín nhé;

– Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

Chúc các bạn thành công với cách luộc thịt này.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét