Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

Với món miến nấu ngao mới lạ này thì bạn sẽ luôn thấy bữa ăn của mình hấp dẫn, không lo nhàm chán mà còn giúp giảm cân hiệu quả nhé.


Nguyên liệu cần có:
  • Miến khô
  • Hành tím
  • Ớt trái
  • Gia vị.
  • Ngao
  • Su hào
  • Gừng
  • Hành lá
Cách làm:

- Ngâm miến trước với nước để làm mềm sợi miến

- Đầu tiên giã vài trái ớt tươi, cho vào thau nước rồi đem ngao ngâm trong đó khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát và bùn đất trong đó sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.

- Miến đem ngâm với nước để làm mềm, kiểm tra thấy miến vừa mềm tới thì vớt ra rổ để ráo nước.

- Gừng gọt sạc vỏ, thái nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.

- Su hào gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái từng lát mỏng.

Cách nấu món ăn:

- Cho ít dầu ăn vào nồi đem đun nóng, cho hành tím vào phi thơm sau đó đổ vào nồi lượng nước vừa đủ dùng đậy kín nắp chờ nước sôi. 

- Khi nước sôi tới thì mở nắp, cho ít muối cùng su hào và gừng tươi vào nấu chờ nước sôi thêm lần nữa thì thêm ngao, miến vào nấu chín. 

- Nêm nếm gia vị vào cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, cho hành lá cùng tiêu xay vào là có thể múc ra thưởng thức ngay khi còn nóng.


- Lấy chén nhỏ pha ít nước mắm, thêm ít ớt xắt vào để chấm ngao nếu nhạt nhé.

Chúc các bạn cùng cả nhà ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét