Cơm trân châu là một món ăn lạ ngay từ cái tên gọi, món ăn được chế biến từ các loại rau củ, thơm ngon và bổ dưỡng chắc chắn sẽ là một món ăn ưa thích dành cho gia đình bạn, nào cùng thử nhé.
Nguyên liệu:
- 400g cơm gạo dẻo
- 80g thịt nạc xay
- 2 thìa bắp hạt
- 2 thìa cà rốt cắt nhỏ
- Tiêu, dầu ăn, đường
- 1 thìa bột năng
- Giấm gạo, hạt nêm, nước tương
Công thức làm món cơm trân châu:
- Xào cà rốt, bắp và hành lá với 1 ít dầu ăn, nêm 1 ít hạt nêm, trút ra dĩa.
- Thịt băm ướp với 1m đầu hành lá băm, 1m hạt nêm , ít tiêu, đường, nước.
- Hòa 1,5 thìa giấm gạo với 2 thìa đường, 1/4 thìa muối, sau đó khuấy tan.
- Bột năng cũng đem pha loãng với 1 ít nước
- Trộn cơm với nước xốt, rau xào, nếm vị chua, ngọt vừa, mè rang
- Cho thịt vào xào, thêm nước xấp thịt, thêm 1 thìa nước tương
- Xào đến khi thịt chín, cho nước bột năng tạo độ sệt
- Chi cơm thành 8 phần sau đó vo thành từng viên tròn dẹt
- Cho nhân bên trong, vo lại thành viên tròn là đã xong món cơm này.
Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét