Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người. Nhắc đến bánh bao chủ yếu là nhân thịt và nhân chay. Tuy nhiên, nếu chán những chiếc bánh bao chay một màu nhạt nhòa, bạn có thể thêm nhân khoai tím để món ăn thêm hấp dẫn và bớt ngấy. Đặc biệt, bánh bao khoai tím vô cùng dễ làm, với những người ít vào bếp cũng có thể làm được.


Nguyên liệu làm bánh bao khoai tím:

+ Bột làm bánh bao (300g)

+ Khoai lang tím (1 củ to)

+ Men nở (4g)

+ Sữa bột (10g)

+ Đường (80g)

+ Nước (130ml)

Cách làm bánh bao khoai tím:

+ Khoai lang tím rửa sạch, bóc vỏ và cắt thành nhiều miếng nhỏ.

+ Luộc hoặc hấp khoai chín bở. Dùng thìa cán nát khoai.

+ Bột mỳ, men mở, đường, sữa bột cho vào bát, đổ nước vào nhào đến khi bột mịn và tạo thành khối.

+ Dùng 1/3 số bột vừa nặn đem trộn lẫn với khoai tím thành bột khoai tím.

+ 2/3 phần bột trắng còn lại cán đều, cắt thành nhiều miếng tròn làm vỏ bánh.

+ Làm tương tự với bột khoai tím để có phần nhân.

+ Lấy một miếng vỏ bánh, cán mịn, đặt nhân khoai tím vào trong và bao lại sao cho phần nhân không bị nhô ra ngoài. Mỗi một vỏ bánh bọc một nhân cho đến khi hết số nhân.

+ Dùng dao khía hình chữ X trên mặt bánh vừa nặn sao cho nhìn thấy lớp nhân tím ở trong.

+ Đặt bánh vào nồi hấp khoảng 20 phút thì lật ngược lại và hấp thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

+ Sau khi tắt bếp, không gắp bánh ra luôn mà đậy nắp đợi 3-5 phút nữa mới bỏ ra. Món bánh bao khoai tím đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét