Sushi là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản và được chế biến vói nhiều hương vị khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm một món ăn ngon khác từ sushi đó là món sushi đậu hũ chiên. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm nhé.
Nguyên liệu:
- Đậu hũ chiên: 20 miếng, hình vuông
- Pho mát: 3 miếng
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Nước tương: 3 thìa
- Rượu gạo: 2 thìa
- Đường nâu: 2 thìa
- Gia vị trộn cơm
- Đường nâu: 2 thìa
- Giấm: 2 thìa
- Cua dài: 3 thanh
- Hạt mè: 1 thìa
- Cơm: 1 bát
- Gia vị nấu đậu hũ
- Nước lọc: 1/2 bát
- Muối: 1/2 thìa
Tiến hành thực hiện:
Bước 1:
Đậu hũ chiên cắt bỏ một mép cạnh của tất cả các miếng đậu hũ chiên, chần qua nước sôi, rửa lại nước lạnh rồi bóp khô.
Bước 2:
Cho tất cả nguyên liệu phần gia vị nấu đậu hũ vào bát, khuấy đều, sau đó cho vào nồi. Đặt lên bếp, đun sôi rồi cho đậu hũ đã bóp khô vào đun với lửa vừa đến khi cạn hết nước, bóp chặt miếng đậu chiên mỏng.
Bước 3:
Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm sushi đậu hũ chiên cho tất cả nguyên liệu phần gia vị trộn cơm vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi rồi đổ vào bát cơm. Thanh cua, ớt chuông xanh và một nửa pho mát thái nhỏ. Cho tất cả cùng với mè rang vào bát cơm, trộn đều. Khi trộn bạn đeo găng tay dùng trong nâu ăn để trộn đều.
Bước 4:
Sau khi đậu hũ đã vắt khô bạn lật ngược 1/3 miệng miếng đậu ra ngoài tạo thành hình chiếc túi nhỏ. Cắt miếng pho mát thành nhiều bông hoa nhỏ. Vo cơm đã trộn thành viên tròn đặt vào trong túi đậu và trang trí bông hoa pho mát nhỏ xinh lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét